Stories of Vietnam

Mục đích

Stories of Vietnam là dự án phi lợi nhuận, được xây dựng nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam đang sinh sống ở Mỹ để giúp các cháu hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam. Chúng tôi xuất bản những cuốn truyện thiếu nhi để truyền đạt những giá trị cội nguồn Việt Nam đến tay những độc giả nhí trên toàn nước Mỹ.


Sứ mệnh của dự án là tạo ra một kết nối vô hình với Việt Nam thông qua các câu chuyện thiếu nhi gần gũi. Chúng tôi tin rằng việc bố mẹ đọc sách tiếng Việt cho trẻ nhỏ trong quá trình học nói, học chữ là một trong những cách tốt nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ, đồng thời khích lệ các con hướng về cội nguồn. Một khi con biết mình đến từ đâu, là ai, con cũng sẽ ít cảm thấy chênh vênh khi đối mặt giữa hai nền văn hóa khác nhau. Mỗi lần nhận được cuốn sách định kỳ là nhận được nhiều quan tâm và yêu thương, như một cái cây nhỏ được chăm sóc, rễ sẽ bám thật chặt và cây sẽ vươn thật cao.


Chúng tôi mong rằng dự án sẽ được duy trì lâu dài để truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam ở Mỹ. Thói quen đọc sách và tìm hiểu về cội nguồn của mình sẽ phần nào giúp các em thêm yêu văn hóa Việt Nam, tự hào về nguồn gốc của mình, từ đó đóng góp xây dựng một cộng đồng người Việt lớn mạnh hơn trong tương lai.